Tin Tức

Khi nói đến việc đảm bảo an toàn cho tòa nhà, một trong những thành phần quan trọng nhất là hệ thống báo cháy hiệu quả. Có nhiều nhà sản xuất khác nhau cung cấp các hệ thống này – và thật sự rất khó để đánh giá thương hiệu nào là tốt nhất.

Với tư cách là đơn vị cung cấp, phân phối và lắp đặt hệ thống PCCC với kinh nghiệm trên 10 năm; chúng tôi đã tổng hợp danh sách 10 thương hiệu sản xuất thiết bị báo cháy phổ biến nhất trong năm 2023 dựa theo thị trường. Danh sách này chỉ mang giá trị tham khảo, không phải xếp hạng thương hiệu.

Từ trung tâm báo cháy, bảng điều khiển, các loại đầu báo cháy đến hệ thống ngăn chặn như đầu phun nước, một đơn vị sản xuất cũng có rất nhiều loại thiết bị khác nhau. Bạn cũng có thể đang tìm kiếm các dịch vụ chìa khóa trao tay về thiết kế, lắp đặt, kiểm tra hoặc bảo trì.

Để giúp bạn đưa ra đánh giá chính xác nhất, dưới đây là mười nhà sản xuất thiết bị báo cháy phổ biển nhất, danh sách này không phải xếp hạng thường hiệu, và không theo thứ tự cụ thể:

  1. Honeywell

Honeywell là nhà cung cấp hệ thống báo cháy hàng đầu và cung cấp nhiều giải pháp bao gồm hệ thống phát hiện cháy, cảnh báo bằng giọng nói và hệ thống liên lạc khẩn cấp tiên tiến. Honeywell đề cập đến việc cung cấp các sản phẩm đáng tin cậy và chất lượng cao được hỗ trợ bởi hoạt động nghiên cứu và phát triển sâu rộng.

  1. Siemens

Siemens là công ty toàn cầu cung cấp nhiều loại hệ thống báo cháy, bao gồm hệ thống báo cháy sớm, hệ thống cảnh báo bằng giọng nói và tủ trung tâm điều khiển báo cháy. Siemens nhấn mạnh cam kết đổi mới, chất lượng và độ tin cậy trong tất cả các sản phẩm của mình.

  1. Hochiki

Hochiki cung cấp nhiều hệ thống phát hiện và chữa cháy, bao gồm hệ thống báo cháy thông thường và báo cháy địa chỉ, hệ thống nút bấm, chuông, còi đèn cảnh báo cũng như hệ thống chữa cháy bằng khí và nước. Công ty nhấn mạnh chuyên môn của mình trong việc cung cấp các giải pháp phòng cháy chữa cháy toàn diện, và danh mục sản phẩm đa dạng.

  1. Bosch

Hệ thống An ninh Bosch cung cấp các hệ thống báo cháy tiên tiến và là một trong những nhà cung cấp thiết bị báo cháy hàng đầu. Công ty cung cấp nhiều lựa chọn về các sản phẩm phát hiện và cảnh báo cháy, bao gồm thiết bị báo khói và báo động âm thanh, hệ thống địa chỉ và thông thường, hệ thống cảnh báo bằng giọng nói và thiết bị báo khói dạng hút. Bosch cũng cung cấp nhiều dịch vụ bao gồm hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo và hỗ trợ lắp đặt.

  1. Tyco

Tyco là nhà cung cấp toàn cầu các giải pháp phòng cháy và an ninh, bao gồm hệ thống phát hiện cháy, hệ thống chữa cháy và hệ thống cảnh báo bằng giọng nói. Công ty nhấn mạnh cam kết cung cấp các giải pháp phòng cháy chữa cháy toàn diện và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

  1. Notifier (by Honeywell)

Notifier là nhà sản xuất hệ thống báo cháy cung cấp nhiều loại sản phẩm, bao gồm hệ thống định địa chỉ và thông thường, hệ thống cảnh báo bằng giọng nói và hệ thống liên lạc khẩn cấp. Notifier nói về việc cung cấp các sản phẩm đáng tin cậy và sáng tạo được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

  1. Nittan

Báo cháy Nittan là một đơn vị chuyên sản xuất, thiết kế các thiết bị báo cháy, chữa cháy chất lượng cao được thành lập vào năm 1954. Nittan là một trong những công ty hàng đầu trong ngành sản xuất thiết bị phòng cháy chữa cháy. Nhằm đưa ra thị trường các sản phẩm tốt nhất để phục vụ cho công tác phòng cháy chữa cháy nhà ở, nhà xưởng, văn phòng, phòng cháy tàu biển, kho, xưởng, trường học. Nittan đã nghiên cứu và sản xuất ra các thiết bị phòng cháy chữa cháy đem lại hiệu quả cao như các đầu báo nhiệt, đầu báo khói, đầu báo khí gas để sớm phát hiện ra các đám khói, góp phần làm giảm thiệt hại về người và của.

  1. Tanda

Tanda là công ty đẳng cấp thế giới, chuyên thiết kế, sản xuất, giám sát và cung cấp dịch vụ về hệ thống phòng cháy chữa cháy. Tanda là nhà cung cấp dịch vụ và giải pháp an toàn hệ thống phòng cháy chữa cháy toàn diện đẳng cấp thế giới. Là một công ty toàn cầu, Tanda có cơ sở sản xuất tại Singapore và Trung Quốc, với khả năng sản xuất hàng năm – 20 triệu đầu báo và mô-đun, 50 nghìn trung tâm điều khiển – đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường.

  1. Nohmi

Tập đoàn Nohmi Bosai hoạt động nhất quán và có trách nhiệm với một hệ thống bao gồm từ nghiên cứu cơ bản, phát triển hệ thống, sản xuất thiết bị, thiết kế, xây dựng và cho đến bảo trì dựa trên năng lực công nghệ và những thành tựu phong phú được trau dồi qua hơn một thế kỷ hoạt động và đang làm việc giải quyết những rủi ro mới bằng sức mạnh toàn diện.

  1. Panasonic

Là “thành viên” mới gia nhập thị trường thiết bị phòng cháy chữa cháy tại Việt Nam, tuy nhiên, Panasonic Fire & Security Europe AB, đang phát triển, sản xuất và bán các hệ thống báo cháy đẳng cấp thế giới theo tiêu chuẩn toàn cầu EN-54. Ngoài các hệ thống báo cháy chuyên nghiệp, công ty còn đang phát triển và bán các bộ phận bảo mật cho các giải pháp I-o-T nâng cao trong môi trường doanh nghiệp nhỏ và gia đình.

Các yếu tố chính cần tìm khi lựa chọn nhà sản xuất thiết bị báo cháy là gì?

Khi lựa chọn nhà sản xuất thiết bị báo cháy, điều quan trọng là phải xem xét một số yếu tố, bao gồm loại sản phẩm được cung cấp (ví dụ: Đầu báo khói, hệ thống cảnh báo bằng giọng nói và hệ thống báo cháy địa chỉ), chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm, tính sẵn có của sản phẩm. Về dịch vụ sau bán hàng và hỗ trợ kỹ thuật, đánh giá của khách hàng về các dự án trước đây do nhà sản xuất hoàn thành và tổng chi phí sở hữu.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải tìm kiếm một công ty có thành tích đã được chứng minh về thành công trong việc cung cấp hệ thống báo cháy. Bạn cũng cần đảm bảo rằng nhà sản xuất được chọn có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, có thể đưa ra lời khuyên am hiểu về các giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của mình.

GEEC là Nhà cung cấp THIẾT BỊ – GIẢI PHÁP – DỊCH VỤ TƯ VẤN về Phòng cháy chữa cháy hàng đầu tại Việt Nam. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Phòng cháy chữa cháy cũng như hệ thống đối tác uy tín trên thế giới như PANASONIC, HONEYWELL, TANDA.v.v… Liên hệ ngay với chúng tôi để mua hàng hoặc nhận tư vấn.